Tin tức

Là nơi cập nhật các thông tin của cộng đồng

BKA Bảo lãnh 100 suất vay ưu đãi lãi suất dành cho Tân Sinh viên khó khăn đóng học phí

Vừa qua, Ban đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ – Bách khoa vừa công bố chương trình bảo lãnh vay vốn học tập dành cho tân sinh viên.

Chương trình bảo lãnh vay tại Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank để học tập dưới sự bảo lãnh của Ban đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ – Bách khoa sẽ xét duyệt bảo lãnh vay cho 100 tân sinh viên Trường ĐH Bách khoa-ĐH Quốc gia TP.HCM.

Theo đó, sinh viên năm nhất thuộc diện khó khăn của trường nếu được chọn sẽ được bảo lãnh cho vay 13 triệu đồng (học phí của một học kỳ, lãi suất vay 6%/năm). Thời gian vay trong vòng 1 học kỳ. Trước khi bắt đầu học kỳ mới, sinh viên phải có nghĩa vụ trả nợ gốc và lãi vay cho ngân hàng.

Điều kiện hỗ trợ lãi suất, chương trình sẽ hỗ trợ lãi suất phát sinh trong thời gian vay nếu sinh viên đạt kết quả học tập trong học kỳ được bảo lãnh từ mức khá (6.5/10), rèn luyện từ 80/100 (hoặc nhận xét tốt của giáo viên chủ nhiệm) và tích lũy được tối thiểu 5 ngày công tác xã hội.

Sinh viên sẽ được xem xét gia hạn thời gian bảo lãnh vay thêm một học kỳ nếu có kết quả học tập của học kỳ 1 năm 2021 đạt mức trung bình khá trở lên (6.5/10) và điểm rèn luyện lớn hơn hoặc bằng 80/100 (hoặc nhận xét tốt của giáo viên chủ nhiệm) và tích lũy được tối thiểu 5 ngày công tác xã hội. Việc gia hạn thời gian bảo lãnh tùy thuộc vào nguồn kinh phí của quỹ bảo lãnh và được xem xét cho từng trường hợp.

Điều kiện, tiêu chí bảo lãnh vay: sinh viên phải có giấy xác nhận nhập học của Trường, có kết quả học tập khá trở lên và hạnh kiểm tốt tại bậc THPT, có kế hoạch trả khoản vay và lãi vay rõ ràng, chưa tham gia vay ở các tổ chức tín dụng khác, có hoàn cảnh khó khăn.

Quy trình bảo lãnh và cho vay:

Bước 1: Sinh viên hoàn tất thủ tục xin bảo lãnh vay và nộp qua link nộp hồ sơ online cho ban đại diện cộng đồng cựu sinh viên Phú Thọ – Bách khoa.

Bước 2: Hội đồng bảo lãnh vay sẽ xem xét hồ sơ, xét duyệt bảo lãnh vay.

Bước 3: Các sinh viên được bảo lãnh vay sẽ hoàn tất các thủ tục tiếp theo với ngân hàng.

Hạn chót nộp hồ sơ: hết ngày 6-10.

– Link nộp hồ sơ online: https://forms.gle/yCjzAq7J9hPZdGDv7 

– Đơn xin bảo lãnh vay: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdZc8rclbMP2zcJR2fB79dx_IJuO-cV4u0qAlUkdfOd0K8U3A/viewform 

Thông tin liên hệ và giải đáp thắc mắc:

Thầy Trần Việt Toàn – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Việc làm
ĐT: 0913859188; Email: tvtoan@hcmut.edu.vn

Nguồn: Tuổi Trẻ

Chia sẻ: