Tin tức

Là nơi cập nhật các thông tin của cộng đồng

Chủ tịch HDQT THACO – Chủ tịch Ban Đại diện Cựu sinh viên Phú Thọ – Bách Khoa – Ông Trần Bá Dương – sản xuất và trao tặng 126 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine COVID-19 và phục vụ tiêm chủng lưu động

Chung tay cùng với chính phủ và góp phần cùng cả nước phòng, chống dịch trong giai đoạn cao điểm hiện nay, dưới sự lãnh đạo của ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn THACO, đồng thời cũng là Chủ tịch Ban đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Phú Thọ – Bách Khoa, chỉ trong 2 tuần, toàn thể  nhân viên THACO đã nỗ lực ngày đêm thiết kế và sản xuất 63 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine và 63 xe phục vụ tiêm chủng lưu động, kip thời ra mắt trong Lễ phát động triển khai Chiến dịch Tiêm chủng vaccine phòng COVID- 19 toàn quốc.

Trong những năm qua, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, tập đoàn THACO đã thực hiện trách nhiệm cộng đồng thông qua các chương trình an sinh xã hội, cho đến nay đã đóng góp hơn hàng nghìn tỷ đồng. Từ khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn quốc, đặc biệt là TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, THACO đã hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch ở các địa phương và các tổ chức đoàn thể trên cả nước với kinh phí hàng trăm tỷ đồng.

 

Thực hiện mục tiêu kép theo chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, tập đoàn THACO đã , đang và sẽ tiếp tục hỗ trợ tích cực hoạt động phòng, chống dịch tại các địa phương trên cả nước, đồng thời tổ chức phòng, chống dịch tốt trong toàn THACO, nhằm duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của hơn 55.000 cán bộ, nhân viên, trong đó 25.000 cán bộ, nhân viên ở Việt Nam và 30.000 cán bộ, nhân viên ở Lào, Campuchia. Công ty cũng nỗ lực đóng góp vào ngân sách nhà nước tối thiểu 25.000 tỷ đồng trong năm 2021 mộtnăm với nhiều khó khăn, khủng hoảng do dịch COVID-19 toàn cầu.

Tại Nhà máy Tải Thaco, suốt 2 tuần chuẩn bị, không khí lao động hết sức khẩn trương. Đội ngũ kỹ sư, công nhân đã nỗ lực làm việc ngày đêm để thiết kế và sản xuất xe kịp bàn giao tại Lễ phát động triển khai Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 toàn quốc.

 

Để hoàn thành và bàn giao xe đúng kế hoạch, lãnh đạo Nhà máy đã đàm phán với đối tác để có nguồn linh kiện trong thời gian sớm nhất, đồng thời tập trung đẩy nhanh tiến độ, sản xuất suốt ngày đêm. Mỗi chiếc xe được xuất xưởng chính là thành quả của quá trình lao động miệt mài của từng công nhân, kỹ sư. Ở mỗi công đoạn, chi tiết, họ còn gửi gắm hy vọng và quyết tâm được góp một phần công sức cùng cả nước phòng, chống dịch.

Nguyên mẫu của chiếc xe chuyên dụng này là mẫu xe tải Mitsubishi Fuso Canter nhưng nay đã được hoán cải để phục vụ tiêm chủng lưu động, được thiết kế và sản xuất đáp ứng yêu cầu phục vụ tiêm chủng một cách an toàn, hiệu quả tại các vùng điều kiện đi lại còn khó khăn tại Việt Nam, đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Với tổng trị giá 150 tỷ đồng , công ty cung cấp 63 xe tải chuyên dụng vận chuyển vaccine và 63 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 . Hai bên thùng xe có khả năng nâng lên kèm theo những tấm bạt giúp che nắng, che mưa cho những người đến tiêm chủng hoặc xét nghiệm COVID-19. Hơn nữa, phần sàn đựng bàn ghế cũng được hạ xuống với các chân đứng giúp tăng độ vững chắc, giúp gia tăng diện tích.

Những bộ bàn ghế được gắn cố định trên sàn và có thể đóng/mở dễ dàng bằng tay. Chiếc xe này sở hữu tổng cộng 4 bàn và 8 băng ghế dài, chia đều 2 bên thân, giúp người dân có thể tiêm chủng linh hoạt ngay trên xe, tránh tập trung đông người. Xe còn sở hữu 1 thùng lạnh phía trong để bảo quản các liều vắc-xin.

Về thiết kế chi tiết, 2 phần thân của thùng hàng trên xe có thể mở ra dạng cánh chim. Cửa cốp xe được biến thành bậc cầu thang thuận tiện cho việc lên xuống. Bên trong xe có bố trí nhiều bàn, ghế cho nhân viên y tế và người tiêm chủng.

Quan trọng hơn nữa, phía trong xe có thùng đặc biệt bảo quản vắc-xin. Số lượng vắc-xin có thể chứa trong thùng bảo quản chưa được công bố nhưng được dự đoán lên hàng trăm liều. Tủ bảo quản lạnhchắc chắn phải đạt tiêu chuẩn quốc tế và đảm bảo nhiệt độ lạnh đủ để dự trữ vắc-xin trong nhiều điều kiện khác nhau.

Chúng ta tin tưởng rằng , với sự đồng lòng, quyết tâm, đoàn kết của toàn hệ thống chính trị, sự đóng góp thiết thực, hiệu quả của các doanh nghiệp như tập đoàn Thaco, chiến dịch tiêm chủng diện rộng toàn dân sẽ được thực hiện hiệu quả, góp phần giảm thiểu tình trạng dịch bệnh trên toàn quốc, ổn định cuộc sống của nhân dân nhanh chóng phục hồi nền kinh tế của Vịệt nam.

Chia sẻ: